欢迎进入Allbet官网。Allbet官网开放Allbet登录网址、Allbet开户、Allbet代理开户、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页体育正文

足球预测专家:Xử lý điểm nghẽn vụ Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình

admin2022-10-278tài xỉu đã banh là gì

足球预测专家www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Sân vận động Mỹ Đình nhìn từ trên cao. Ảnh: Đỗ Quân

Hôm 14.10, Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 552/TB-VP về việc Thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại cuộc họp giao ban công tác văn hóa, thể thao và du lịch tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2022. Theo đó, văn bản cũng nêu rõ Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng giao Vụ Kế hoạch, Tài chính của bộ chủ trì, phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao, Thanh tra bộ tập trung xử lý dứt điểm những điểm nghẽn tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, thực hiện nghiêm túc Kết luận thanh tra số 106/KL-TTCP ngày 11.5.2021 của Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và Kế hoạch số 2245/KH-BVHTTDL ngày 28.6.2021 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc thực hiện Kết luận số 106/KL-TTCP. Văn bản cũng ghi rõ Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch được giao nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo nội dung trên đồng thời nếu có vướng mắc báo cáo lãnh đạo bộ để kịp thời xử lý. “Thời hạn hoàn thành trước ngày 30.10.2022” - văn bản cho biết.

Tại ngày làm việc 24.10 vừa qua, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao cùng đại diện của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và các đơn vị có trách nhiệm đã thống nhất nội dung trong báo cáo để gửi Thanh tra Chính phủ trong việc thực hiện Kết luận thanh tra số 106/KL-TTCP ngày 11.5.2021 của Thanh tra Chính phủ. Hiện tại, câu chuyện xử lý thế nào những sai sót đối với các cá nhân có liên quan trong các giai đoạn tham gia công tác quản lý Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình vẫn được dư luận hết sức quan tâm. Đồng thời, ngành thể thao cũng đang tháo gỡ vướng mắc cùng cơ quan thuế Hà Nội để sớm nhất giải quyết việc tài khoản của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình không bị phong tỏa do chậm không nộp đủ thuế theo thời gian quy định.

Tại kết luận số 106/KL-TTCP, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch kiểm điểm làm rõ trách nhiệm có liên quan đến các sai phạm, vi phạm của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể lãnh đạo, xử lý kỷ luật người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu, chuyên viên chuyên quản lý Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia của Vụ kế hoạch, Tài chính, văn phòng bộ (theo từng thời kỳ) có liên quan tới các sai phạm, khuyết điểm.

Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức kiểm điểm làm rõ và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân lãnh đạo theo từng thời kỳ có liên quan. Chỉ đạo Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, đồng thời xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, phó giám đốc theo từng thời kỳ giai đoạn 2009-2018 có liên quan.

Từ kết luật thanh tra số 106/KL-TTCP cơ quan Thanh tra yêu cầu phải thu hồi nhiều khoản tiền và vào tháng 9.2021, nguyên Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình - ông Cấn Văn Nghĩa - đã nộp lại số tiền 300 triệu đồng, ông Nguyễn Việt Tiến (nguyên Phó Giám đốc) nộp số tiền 100 triệu đồng. Cơ quan Thanh tra đã thu hồi được từ Công đoàn Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình giai đoạn 2009-2018 tổng số tiền trên 1 tỉ đồng. Thu hồi từ Phòng quản lý Cung Thể thao dưới nước giai đoạn 2009-2018 số tiền 1,7 tỉ đồng.

Vào ngày 18.8.2022, Chi cục thuế Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã có văn bản gửi Ban Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình ghi rõ theo căn cứ dữ liệu tại cơ quan thuế và tình hình kê khai, nộp thuế vào ngân sách nhà nước thì tổng số tiền thuế nợ chưa nộp ngân sách của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình tính đến trước ngày 31.7 là 855.004.090.459 đồng (hơn 855 tỉ đồng). Cụ thể: tiền thuế và các khoản thu khác tính tới ngày 31.7 là 479.138.666.962 đồng; tiền chậm nộp (tính tới ngày 31.7) là 375.905.423.497 đồng; tiền thuế nợ phát sinh trong tháng 7 là 11,6 tỉ đồng.

Vào lúc này, tài khoản của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình đang bị Cục Thuế Hà Nội phong tỏa do chưa thực hiện việc trả khoản thuế nợ chậm theo đúng quy định. Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch từng cho biết, phương án sử dụng hóa đơn lẻ với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình được tính đến và điều này không vi phạm quy định về thuế, tài chính tuy nhiên nếu sử dụng thì thuế GTGT của hóa đơn được tính 18% nên đây là con số cao, không nhiều đơn vị chịu được nếu ký hợp đồng thực hiện chương trình hoặc giải đấu trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Ngày 14.9 vừa qua, Hội đồng kỷ luật xem xét xử lý kỷ luật viên chức cá nhân đối với ông Cấn Văn Nghĩa do Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức đã làm việc và triệu tập ông Cấn Văn Nghĩa có mặt. Chắc chắn, việc kỷ luật đối với cá nhân, dù đã nghỉ hưu, có liên quan tới những sai sót khi quản lý Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình trước đây sẽ được thực hiện. Chính phủ đã có Nghị định số 112/2020/NĐ-CP (ngày 18.9.2020) về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức để xảy ra sai phạm trong thời gian công tác nên việc thực hiện kỷ luật đã có những hướng dẫn cụ thể dựa theo mức độ sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan. 

网友评论

最新评论

热门标签