欢迎进入Allbet官网。Allbet官网开放Allbet登录网址、Allbet开户、Allbet代理开户、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

皇冠足球app:Thủy điện Pờ Hồ - Mang ánh sáng đổi thay bản nghèo vùng cao

admin2022-09-249Đánh bạc ở đâu

澳5彩票官网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

Có điện thắp sáng nhiều bản làng của Trung Lèng Hồ, Bát Xát, Lào Cai là ước mong bao đời của người dân bản địa, đa số là người dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn.

Khi thủy điện Pờ Hồ đóng điện, hòa lưới điện quốc gia, ước mơ của người dân chính thức được hiện thực hóa.

Quá trình xây dựng

Trung Lèng Hồ nằm ở phía Tây Nam huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là một xã tuy diện tích rộng nhưng lại đặc biệt khó khăn về phát triển kinh tế. Địa hình của xã rất phức tạp, bị chia cắt bởi nhiều dãy núi cao. Nhiều người dân tộc cư trú tại địa bàn xã như Dao Đỏ, Mông, Hà Nhì, Giáy, Hán, Tày... Mặt bằng kinh tế chung còn thấp so với các địa phương khác trong tỉnh. Hệ thống đường giao thông trắc trở, kết nối đi lại giao thương không thuận lợi. Thậm chí, nhiều bản làng do địa hình cô lập, ở địa thế hiểm trở còn không có điện lưới quốc gia để sử dụng. Điển hình là thôn Pờ Hồ Cao với 50 hộ dân nhiều đời khao khát ánh sáng điện để đổi thay cuộc sống.

Intracom Group là một chủ đầu tư có thế mạnh về phát triển năng lượng sạch. Hồ sơ năng lực của Intracom đã ghi tên nhiều nhà máy thủy điện, đặc biệt là khu vực Tây Bắc, Bắc Trung Bộ. Tìm hiểu về địa bàn Trung Lèng Hồ, Bát Xát, Lào Cai, Intracom ấn tượng về tiềm năng thủy điện ở đây do có lợi thế về địa hình dốc, nguồn nước dồi dào từ nhiều dòng sông, suối. Dòng Pờ Hồ là một điểm sáng trên bản đồ "nước" của địa phương. Được sự ủng hộ, nhất trí, tạo điều kiện của chính quyền và nhân dân địa phương, Intracom đã bắt tay khởi công xây dựng thủy điện Pờ Hồ vào tháng 3/2016.

Quá trình xây dựng thủy điện Pờ Hồ gặp khá nhiều khó khăn. Bởi Trung Lèng Hồ là xã "nghèo" nằm ở vùng sâu vùng xa, người dân tộc sống ở các bản làng, thậm chí còn có người chưa rành tiếng Kinh. Di chuyển tới địa điểm khảo sát xây dựng thủy điện rất mất thời gian, công sức bởi không có đường sá. Những ngày đầu tới xây dựng thủy điện, các kỹ sư của Intracom thường có câu cửa miệng là làm việc ở nơi "3 không": không đường, không điện, không sóng điện thoại. Thời tiết ở rẻo cao Tây Bắc có nhiều bất lợi như mưa bão thất thường, rét đậm rét hại nguy hiểm. Để thuận lợi xây dựng thủy điện, việc mở đường vào dự án rất quan trọng. Các kỹ sư Intracom còn nhớ như in địa hình cao, dốc, đất dễ sạt trượt nhất là khi có mưa khiến cho đội ngũ kỹ sư, công nhân, chuyên gia Intracom vất vả nghiên cứu, thi công. Nhiều khi, phải chấp nhận nắn tuyến cho phù hợp và an toàn khi thi công trong diện tích được cấp phép.

Trải qua thời gian thi công đầy nỗ lực, quyết tâm và sáng tạo, đảm bảo mức cao nhất chất lượng và sự an toàn của công trình, ngày 11/01/2021, Intracom đã đóng điện thành công Nhà máy thủy điện Pờ Hồ. Ngoài nhà máy thì công trình thủy điện Pờ Hồ còn bao gồm nhiều hạng mục khác như đập, hầm dẫn nước, tháp điều áp, đường ống áp lực, kênh xả, trạm 110kV, đường truyền tải điện 110kV Pờ Hồ - Tà Lơi 2, khu nhà quản lý vận hành.

,

皇冠足球appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠官网平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Thủy điện Pờ Hồ - Mang ánh điện tới muôn nơi

Nhà máy đi vào vận hành với 2 tổ máy tiên tiến, hiện đại. Công suất phát điện tới 13,2MW/năm. Mỗi năm, thủy điện Pờ Hồ đóng góp tới 52,14 triệu kWh cho hệ thống điện lưới Quốc gia, chung tay góp sức vì sự phát triển kinh tế - xã hội chung của nhiều vùng miền cả nước.

Với tổng mức đầu tư 507,970 tỷ đồng, thủy điện Pờ Hồ là một trong những nhà máy thủy điện tiêu biểu của Trung Lèng Hồ, Bát Xát. Dòng Pờ Hồ được khai thác sức nước tối ưu, biến nước thành điện năng để phục vụ con người.

Phát triển thủy điện luôn gắn với lợi ích thiết thực của người dân, trước hết là người dân ở địa bàn đặt nhà máy thủy điện. Đó là kim chỉ nam mà ban lãnh đạo Intracom chú trọng. Sau khi đóng điện nhà máy để hòa lưới điện quốc gia, Intracom tiếp tục hoàn thiện công trình cấp điện cho thôn Pờ Hồ để giúp 50 hộ dân nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ có điện.

Bằng nguồn vốn 4 tỉ đồng 100% của Intracom, công trình cấp điện hoàn thành gồm 1,3km đường dây 0,4kV và 1,9 km đường dây 35 kV, trạm biến áp 100 kVA. Sự có mặt của công trình thủy điện Pờ Hồ đã thắp sáng bản làng Pờ Hồ ở vùng sâu vùng xa Bát Xát, Lào Cai. Hơn nữa, dòng điện từ đây đã theo lưới điện quốc gia, đi tới nhiều vùng miền trong cả nước để góp điện phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Luôn đề cao trách nhiệm với môi trường, cộng đồng, Intracom Group đã khẳng định vị thế của mình trong ngành phát triển năng lượng Việt Nam. Thủy điện Pờ Hồ chính là một trong những công trình năng lượng sạch uy tín của thương hiệu Intracom Group.

theo Tổ quốc

网友评论

最新评论

热门标签